เราอาจจะกล่าวได้ว่า ช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของการนอนหลับคือช่วงเวลาที่คนเรานอนหลับสนิทที่สุด

ในช่วงเวลาที่คนเรานอนหลับนักวิจัยได้ค้นพบว่าส่วนของสมองที่ทำหน้าที่ควบคุมอารมณ์การตัดสินใจและความมีมนุษย์สัมพันธ์จะได้รับการพักผ่อนเต็มที่ ต่อเมื่อร่างกายเข้าสู่สภาวะการนอนหลับสนิทเท่านั้น ดังนั้นคนที่ผ่านการนอนหลับสนิทอย่างเต็มที่จะเริ่มชีวิตวันใหม่ด้วยความมี ชีวิตชีวา มีอารมณ์แจ่มใส เต็มเปี่ยมด้วยพลังความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จและสามารถตัดสินใจกับปัญหารอบ ข้างได้อย่างรอบคอบอดทนต่อสภาวะกดดันได้ดี ทั้งยังมีมนุษย์สัมพันธ์และอัธยาศัยที่ดีต่อคนรอบข้างจึงทำให้การนอนหลับ อย่างมีคุณภาพหรือการนอนหลับสนิทถูกขนานนามว่า "เป็นช่วงเวลาการนอนหลับที่งดงามที่สุด"

ปัจจัยสำคัญที่เพิ่มคุณภาพการนอนหลับสนิทยิ่งขึ้น

1. การคลายแรงกดทับต่อเส้นประสาทและเส้นเลือด

2. ระบบเลือดไหลเวียนสะดวกเพื่อนำออกซิเจนและสารอาหารสู่อวัยวะต่างๆ ทั่วร่างกาย

ทั้ง 2 ปัจจัยช่วยส่งเสริมให้กระบวนการสำคัญๆ ในร่างกายและจิตใจขณะหลับเกิดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์ เช่น การซ่อมแซมร่างกาย การฟื้นฟูพลังงานและการปรับสภาพจิตใจ ดังนั้น เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ คุณจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นมีพลังงานเต็มเปี่ยมและจิตใจที่แจ่มใส เทคโนโลยียุคปัจจุบันและอนาคต เพื่อการนอนอย่างมีคุณภาพ

       ผลจากการวิจัย พบว่าการออกแบบสปริงและวัสดุที่นอน ให้มีลักษณะสปริงตัวได้ดียิ่งขึ้นเพื่อป้องกันการปวดหลัง กลับพบว่าทำให้ผู้นอนได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ ถึงแม้จะนอนเต็มที่ถึง 8 ชั่วโมง จากการสังเกตพบว่าผู้นอนมักจะมีการพลิกตัวบ่อยๆ โดยที่ไม่รู้สึกตัวในขณะหลับ อันเป็นสาเหตุมาจาก การไหลเวียนไม่สะดวกของโลหิต เนื่องด้วยน้ำหนักของผู้นอนที่กดทับต้องพลิกตัวบ่อยๆ เพื่อคลายน้ำหนักกดบริเวณที่ถูกกดทับทำให้โลหิตได้ไหลเวียนไปหล่อเลี้ยง บริเวณดังกล่าว

Read 7959 times
Rate this item
(3 votes)

Follow Us

QR-code

中国区市场请联系: +66860852816

或 +66956740808

16058634
Visit Today
Visit Yesterday
Visit Total
60727
226679
16058634

Who's Online

มี 14270 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์